Truyện ngôn tình không còn xa lạ gì với giới trẻ trong những năm gần đây. Với nội dung chính là những câu chuyện tình lãng mạn, ngôn tình còn đem đến cho bạn đọc những triết lí sâu sắc của cuộc sống, những kinh nghiệm trong các mối quan hệ gia đình, tình yêu, bạn bè… Cũng chính vì lí do đó mà ngôn tình là món ăn không thể thiếu của các bạn trẻ hiện này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu những tác giả đang được các bạn trẻ yêu thích nhất nhé!

CỐ MẠN

Cố Mạn là 1 trong số những nữa tác giả rất được yêu thích, phong cách viết của cô nhẹ nhàng, sâu lắng, từng câu chữ của Cố Mạn thường được trau chuốt rất kĩ càng cho nên tác phẩm của Cố Mạn không nhiều như các tác giả khác. Một đứa con tinh thần của Cố Mạn ra đời phải mất đến hàng năm. Đặc biệt truyện của Cố Mạn thường là những câu chuyện trong sáng, không dung tục, không lợi dụng 18+ như một số tác giả khác nhưng truyện của cô luôn được đón nhận một cách nồng nhiệt.

Nhân vật chính trong các truyện cảu Cố Mạn thường là những những chàng trai “soái ca”, chung tình, đặc biệt là rất tài giỏi, là mẫu đàn ông trong mơ của các cô gái. Còn nhân vật nữ chính trong tác phẩm của Cố Mạn là những cô gái xinh đẹp, tốt bụng, ngược lại cũng được nhiều chàng trai săn đón.

Truyện Cố Mạn đã có 3 tác phẩm chuyển thể thành phim: Sam Sam đến đây ăn nè, Bên nhau trọn đời, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Cả 3 bộ phim này đều hot không kém cạnh gì với bộ truyện.

Tất cả những tác phẩm của Cố Mạn đã được dịch tại Việt Nam: Sam Sam đến đây ăn nè, Bên nhau trọn đời, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Cô gái hái hoa tặc, Nắng gắt, Tiểu bạch và tinh anh, Tôi như ánh dương rực rỡ. 

DIỆP LẠC VÔ TÂM

Diệp Lạc Vô Tâm là cái tên quen thuộc với dân ngôn tình, các tác phẩm của cô đều thuộc top bán chạy nhất trong các loại truyện ngôn tình xuất bản tại Việt Nam, truyện của Diệp Lạc Vô Tâm là những câu chuyện tình ngọt ngào đan xen nhiều tình tiết thú vị đưa người đọc từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Đặc biệt những câu chuyện của cô thường là mắc xích liên quan nhau giữa các tác phẩm.

Diệp Lạc Vô Tâm cũng là tác giả có học vị cao nhất trong các tác giả ngôn tình, học vị tiến sĩ, có lẽ vì điều đó nên các tác phẩm của cô cũng trí tuệ, phong phú hơn người. Các nam nhân vật chính trong truyện của Diệp Lạc Vô Tâm làm đủ mọi nghành nghềnhư kinh doanh, cầm đầu băng đảng xã hội đen, hay cả giáo sư đạo mạo. Từng chi tiết lắc léo đan xen nhau trong câu chuyện của cô làm người đọc đi hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Hẳn ai là fan của Diệp Lạc Vô Tâm đều quá quen thuộc với câu nói này “Cuộc đời anh là một đường thẳng, chỉ vì gặp em mà rẽ ngang” 

Tác phẩm của DLVT: Chân trời góc bể, Chờ em lớn nhé được không?, Gió mang kí ức thổi thành những cánh hoa, Mãi Mãi là bao xa, Hoàng hôn tan vào nước, Nếu không là tình yêu, Ngàn năm chờ đợi, Ngủ cùng sói, Nụ hôn của sói, Sự dịu dàng khó cưỡng…

TÂN DI Ổ

Nhắc đến tác phẩm của Tân Di Ổ, người ta thường nhắc đến từ “Ngược”, truyện của cô là những câu chuyện đạm chất đời thường mang những mặt tối của cuộc sống xã hội với những tranh đấu của cuộc sống về tiền bạc, sự nghiệp. Không phải kiểu câu chuyện như Cố Mạn hay Diệp Lạc Vô Tâm là nam chính có thể bỏ tất cả sự nghiệp chỉ để ở bên cạnh nữ chính, trong truyện của Tân Di Ổ nam chính có thể từ bỏ tình yêu để theo đuổi tương lai, và thường kết cục nam nữ chính không thể quay lại với nhau, hoặc có quay lại cũng không vẹn tròn như những tác phẩm của các tác giả khác. Đó chính là nét truyện đặc trưng của Tân Di Ổ.

Truyện của cô đã được chuyển thể thành phim và hot không kém cạnh truyện của Cố Mạn như Hóa ra anh vẫn ở đây, Anh có thích nước Mỹ không? 

ĐINH MẶC

Đinh Mặc quen thuộc với bạn đọc không chỉ với những câu chuyện sướt mướt ngôn tình, truyện của Đinh Mặc là sự cuốn hút khó cưỡng của những câu chuyện trinh thám gay cấn, những câu chuyện xuyên không, viễn tưởng, những câu chuyện đấu đá thương trường khốc liệt, và đan xen trong  những vụ án, những li kì của người ngoài hành tinh… là những ngọt ngào của tình yêu đôi lứa. Vì vậy đã tạo nên đặc trưng riêng biệt của cái tên Đinh mặc mà hiếm tác giả nào có được.

Đinh Mặc viết về nhiều đề tại, phong phú và độc đáo, cô thành công trên tất cả các đề tài của mình, mỗi tác phẩm đều để lại những dấu ấn khó quên trong lòng khán giả.

Bộ ba tác phẩm trinh thám của Đinh Mặc được bạn đọc yêu thích nhất: Hãy nhắm mắt khi anh đến, Nếu ốc sên có tình yêu, Truy tìm kí ức. Cả 3 tác phẩm này đều đã được chuyển thể thành phim vô cùng ăn khách.

PHỈ NGÃ TƯ TỒN

Cái tên quá quen thuộc với những tác phẩm ngược tâm lấy đi biết bao nước mắt của độc giả, Phỉ Ngã Tư Tồn cũng như những tác giả trên thuộc vào top những tác giả nổi tiếng ăn khách nhất. Truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn nổi tiếng với văn phong thực tế, phản ánh hết tất thảy những mặt tiêu cực, những điều bất công phi lí trong xã hội hiện nay nên nhận được nhiều đồng cảm, đồng tình của độc giả.

Phỉ Ngã Tư Tồn có những tác phẩm đã được chuyển thể thành phim như Thiên sơn mộ tuyết, Không kịp nói yêu em. 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *