Ford Everest 2019 mới ra mắt gần đây với 5 phiên bản với những cải tiến và phát triển nổi trội. Có thể nói tuy giá của dòng xe này hơi cao nhưng hoàn toàn tương xứng với trải nghiệm tuyệt vời mà chúng đem lại cho người sử dụng. Để có thể lái xe một cách an toàn, bạn cần nắm rõ hướng dẫn sử dụng Ford Everest 2019.

1. Hệ thống báo động chống trộm của Ford Everest 

Image result for kinh nghiệm sử dụng Ford Everest 2019

Hệ thống báo động chống trộm của Ford Everest

Đối với bất cứ phương tiện di chuyển nào, nhất là ô tô thì việc chống trộm là vô cùng cần thiết. Hệ thống chống trộm của xe sẽ giúp cảnh báo chủ xe nếu có người tiếp xúc với xe mà không có sự cho phép. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chủ xe cũng như đảm bảo xe không bị đánh cắp.

Ford Everest có thể có 1 hoặc nhiều hệ thống báo động chống trộm như:

+ Hệ thống báo động chống trộm xung quanh xe với các cảm biến bên trong.

+ Hệ thống cảnh báo xung quanh xe, cảm biến bên trong và chuông cảnh báo ắc quy dự phòng.

+ Hệ thống cảm biến độ nghiêng và di chuyển của xe nếu xe bị di chuyển hoặc nhấc lên.

2. Chuông cảnh báo chống trộm 

Image result for kinh nghiệm sử dụng Ford Everest 2019

Chuông cảnh báo chống trộm

Trong trường hợp các hệ thống chống trộm bên ngoài không có hiệu quả thì hệ thống chuông cảnh báo chống trộm đối với các hoạt động bên trong xe sẽ thông báo cho bạn và những người xung quanh. Về điểm này Ford Everest được trang bị và đầu tư khá kỹ lưỡng. 

Chuông cảnh báo và đèn cảnh báo sẽ được bật lên trong 30 giây nếu các hành vi trên diễn ra trên xe:

+ Ắc quy chính hoặc hệ thống cảnh báo ắc quy dự phòng bị ngắt.

+ Cố mở và kích hoạt khóa điện xe bằng chìa khóa không thích hợp.

+ Cửa xe và nắp ca bô bằng chìa khóa không đúng.

+ Cảm biến trong xe phát hiện có chuyển động trên xe của bạn.

=>>> Tham khảo chi tiết về bảng giá Ford Everest tại đây: https://forddaily.com/bang-gia/ford-everest/

3. Hệ thống cảnh báo lái xe

Khi lái xe, an toàn chính là yếu tố luôn được ưu tiên hàng đầu. Hiểu được điều này, Ford trang bị cho Ford Everest một hệ thống cảnh báo lái xe vô cùng thông minh. Bạn có thể dễ dàng kích hoạt hệ thống này trên bảng điều khiển của xe. 

Vậy hệ thống cảnh báo này hoạt động ra sao? Hệ thống sẽ phân tích mức độ tỉnh táo của bạn đối với phản ứng của người lái đối với vạch kẻ đường hoặc các yếu tố khác trên đường. Hệ thống sẽ phát ra cảnh báo nếu kết quả phân tích là bạn không đủ điều kiện lái xe lúc đó. 

4. Cảnh báo hệ thống của xe 

Related image

Cảnh báo hệ thống của xe

Giống như cảnh báo lái xe, cảnh báo hệ thống của Ford Everest xuất hiện trên màn hình thông tin khi phân tích được người lái xe không đủ tỉnh táo để tiếp tục điều khiển xe. Cảnh báo hệ thống sẽ phân tích tốc độ cũng như những phản xạ bất thường khi lái xe của tài xế. 

Cảnh báo hệ thống chia ra làm hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên xe sẽ phát ra cảnh báo yêu cầu tạm nghỉ. Giai đoạn hai khi phân tích được tài xế không có đủ tỉnh táo, hệ thống sẽ tiếp tục phát cảnh báo trong thời gian dài hơn. Bạn sẽ phải chủ động tắt và xóa cảnh báo này trên màn hình thông tin bằng cách nhấn OK.

5. Màn hình hệ thống

Việc hiểu và đọc được màn hình hệ thống khi sử dụng Ford Everest là rất cần thiết. Khi màn hình được kích hoạt, hệ thống chạy tự động và sẽ xuất hiện cảnh báo nếu có. Với màn hình hệ thống này, các cảnh báo sẽ báo bạn nên nghỉ ngơi trong điều kiện cho phép. 

Các mức cảnh báo sẽ tăng giảm và hiển thị theo các vạch màu. Vạch màu vàng thể hiện cảnh báo đầu tiên được kích hoạt, vạch màu đỏ biểu thị sự kích hoạt của cảnh báo thứ hai… 

=>>> Tham khảo cách mua xe Ford Everest trả góp tại: https://forddaily.com/tra-gop/ford-everest/

Trong phân khúc SUV 7 chỗ thì Ford Everest là một trong những đối thủ đáng gờm. Không chỉ gây được ấn tượng bởi phong cách thiết kế sang trọng, Ford Everest với 5 phiên bản khác nhau được đánh giá cao nhờ khả năng vận hành siêu mạnh. Trên đây là hướng dẫn sử dụng Ford Everest 2019 mà ai cũng cần nắm rõ trước khi sử dụng dòng xe này. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn khi điều khiển xe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *