Hiện nay, bảo hiểm xe ô tô có hai loại là bảo hiểm trách nhiệm dân sự (bắt buộc) và bảo hiểm vật chất xe ô tô (không bắt buộc). Tuy nhiên, đối với bảo hiểm ô tô bắt buộc chủ yếu mua để đáp ứng đúng yêu cầu mà pháp luật quy định. Nhưng để đảm bảo được quyền lợi trong quá trình sử dụng xe thì bảo hiểm vật chất cho xe ô tô là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nếu bạn chưa hiểu rõ về loại bảo hiểm này, cũng như cần thông tin chi tiết để xác định có nên mua hay không? bài viết ngay sau đây sẽ giải đáp giúp bạn, hãy cùng theo dõi nhé.

1. Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì?

Image result for bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Bảo hiểm vật chất cho xe ô tô dựa trên tinh thần tự nguyện

Như đã nói trên, bảo hiểm vật chất xe ô tô là một loại hình bảo hiểm xe ô tô không bắt buộc, nhưng nó đóng một vai trò rất quan trọng mà bất kỳ ai sử dụng xe ô tô nên lựa chọn. Trong trường hợp xe bạn bị xảy ra sự cố, hư hỏng do tai nạn giao thông, ngập lụt do thời tiết, mất cắp thì khi tham gia gói bảo hiểm vật chất sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường chi phí khắc phục thiệt hại. Từ đó, giúp bạn hoàn toàn có thể chủ động hơn về mặt tài chính, cũng như yên tâm hơn trong việc sử dụng xe.

Về mức chi phí bảo hiểm tùy theo từng hãng thì sẽ có những mức tính phí khác nhau, nhưng đa phần là tính phí dựa trên % giá trị của xe. Ví dụ đối với xe Ford mức bảo hiểm sẽ tính 1,85% giá trị xe, Hyundai 1,65%,…

2. Vì sao nên mua bảo hiểm xe ô tô vật chất?

Image result for bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Mua bảo hiểm ô tô giúp chủ động tài chính, an tâm lái xe

Với việc sở hữu cho mình gói bảo hiểm xe ô tô vật chất, có nghĩa là bạn đang mua một tờ giấy bảo lãnh chia sẻ và thanh toán tai nạn hoặc rủi ro trong tương lai cho chiếc xe ô tô của mình. Khi quyết định tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô, mọi khách hàng sẽ được bên phía công ty bảo hiểm chi trả một phần hoặc tất cả chi phí cho xe ô tô của bạn khi:

– Xe gặp sự cố, hư hỏng do tai nạn bất đắc dĩ do ý thức người đi đường, thiên nhiên, khí hậu như địa hình sạt lở, sét đánh, mưa đá, động đất,…

– Xe ô tô của bạn gặp vấn đề tai nạn do đâm xe khác, bị cháy nổ, hỏa hoạn hoặc bị lật

– Các vật thể bên ngoài môi trường, thiên nhiên tác động dẫn đến tình trạng hư hỏng xe

– Xe bị cướp hoặc mất cắp ở nơi có người trông giữ

– Những rủi ro bất ngờ khác tác động đến xe

Với những tình huống trên xảy đến với chiếc xe ô tô của bạn, phía bên công ty bảo hiểm sẽ trực tiếp thẩm định và kiểm tra. Nếu đảm ứng đủ mọi điều kiện như đã thỏa thuận thì người tham gia bảo hiểm sẽ được thanh toán những khoản chi phí sửa chữa xe cần thiết,

3. Bảo hiểm vật chất xe ô tô bao gồm những loại nào?

Image result for bảo hiểm vật chất xe ô tô là gì

Có nhiều loại bảo hiểm ô tô khác nhau, dựa trên nhu cầu để lựa chọn loại phù hợp

Hiện nay, ngoài bảo hiểm xe ô tô theo hình thức bắt buộc mà chủ xe nào cũng phải mua thì đối với bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ có những loại sau để mọi người có thể lựa chọn:

– Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ô tô: Hư hỏng, mất cắp, … do yếu tố khách quan gây nên

– Bảo hiểm trách nhiệm dân sự giữa chủ xe đối với hàng hóa trên xe

– Bảo hiểm cho người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe

Những loại bảo hiểm này hoàn toàn dựa trên tinh thần tự nguyện của các chủ xe. Dựa vào nhu cầu, môi trường mọi người có thể lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp nhất với mình. Từ đó đàm phán và thỏa thuận với đơn vị cung cấp bảo hiểm để có thể đưa ra sự lựa chọn tốt nhất với quyền lợi của bạn.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp về gói bảo hiểm vật chất xe ô tô mà nhiều người thắc mắc hiện nay. Hi vọng, với bài viết trên đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về gói bảo hiểm xe ô tô này, cũng như giúp bạn quyết định xem có nên mua bảo hiểm hay không? 

Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất dành cho những ai đang sử dụng xe ô tô là nên mua, bởi vì xe ô tô không chỉ là phương tiện đi lại một sớm một chiều mà đó là cả tài sản gắn bó với tính mạng và sức khỏe của chúng ta thời gian dài. Vậy nên, nếu bạn đang có ý định mua bảo hiểm vật chất xe ô tô uy tín, IBAOHIEM là địa chỉ đang tin cậy để giúp mọi người an tâm hơn khi lái xe và chủ động hơn về tài chính nhé.

Để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về các gói bảo hiểm ô tô, mời quý vị liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0966 490 888 – 0949 139 333 hoặc truy cập website: https://ibaohiem.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *