8 bước trong quy trình sản xuất nước ngọt có gas mà bạn nên biết

Nước ngọt có gas là loại thức uống khá quen thuộc với nhiều người Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, ít ai biết được quy trình sản xuất nước ngọt có gas như thế nào? Sau đây là 8 bước trong quy trình sản xuất nước ngọt có gas mà bạn nên biết

1. 8 bước quy trình sản xuất nước ngọt có gas

 8 bước quy trình sản xuất nước ngọt có gas

Công nghệ sản xuất đồ uống có gas và quy trình sản xuất đồ uống có gas của các công ty gần như giống nhau. Quy trình sản xuất nước ngọt có ga như sau.

 • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu được sử dụng làm nước có gas là nước nước được xử lý bằng hệ thống tia cực tím và hệ thống tách RO để tạo thành nước tinh khiết trước khi đưa vào sản xuất. 
 • Bước 2: Gia nhiệt nấu: Nguyên liệu cần thiết của bước này là đường và nước. Bước này là bước quan trọng để hình thành syrup trộn từ hương liệu và phụ gia theo công thức của từng đơn vị sản xuất. 
 • Bước 3: Hỗn hợp hương vị, màu sắc và axit tạo vị: Hòa tan các thành phần hương liệu, chất tạo màu và chất điều chỉnh hương vị trong cùng một dung dịch, tạo ra hương vị đặc trưng cho đồ uống có ga.
 • Bước 4: Lọc: Syrup được đưa ra khỏi nồi và đưa qua bộ lọc để loại bỏ các tạp chất trong quá trình chế biến và vận hành máy. Loại bỏ các tạp chất vật lý có thể có trong thành phần đường và nước.
 • Bước 5: Quá trình bão hòa CO2 trong sản xuất nước giải khát có ga: sử dụng CO2 tinh khiết ở dạng lỏng do các nhà máy bia, nhà máy sản xuất rượu cung cấp. Quá trình này giúp tăng hiệu quả tiêu hóa đồng thời kháng khuẩn. Nó giúp tạo ra một mùi vị đặc biệt, mặc dù bản thân CO2 là không vị, nhưng khi hòa tan vào nước sẽ tạo ra một lượng nhỏ axit.
 • Bước 6: Chiết rót – ghép nắp: Chiết dung dịch đã pha sẵn vào lon hoặc chai và đóng gói hoặc niêm phong để bảo quản sản phẩm. Tạo ra giá trị cảm quan cho người sử dụng và thuận tiện hơn khi phân phối, vận chuyển sản phẩm.
 • Bước 7: Xử lý nhiệt trong sản xuất nước giải khát có ga: Vỏ lon nước ngọt có ga bán thành phẩm sau khi đóng khuôn có nhiệt độ từ 1 đến 20 ° C nên cần được xử lý nhiệt trong quá trình đóng gói, vận chuyển và bảo quản để đảm bảo được tình trạng tốt nhất
 • Bước 8: Hoàn thiện sản phẩm nước uống có gas: dán nhãn vào chai, thùng, cung cấp thêm thông tin sản phẩm, tăng giá trị thẩm mỹ, đảm bảo an toàn cho vận chuyển. Ở bước này, nếu sản xuất với số lượng lớn thì doanh nghiệp nên mua máy dán nhãn decal để đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện sản phẩm.

2. Những yếu tố ảnh hưởng tới quy trình sản xuất nước ngọt có gas

 Những yếu tố ảnh hưởng tới quy trình sản xuất nước ngọt có gas

Quy trình sản xuất nước ngọt có gas bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quan trọng nhất là nhiệt độ và áp suất:

 • Nhiệt độ: Trong công nghệ sản xuất thức uống hỗn hợp, quá trình bão hòa CO2 cho sản phẩm thường xảy ra ở nhiệt độ 1 – 2 ° C. Độ hấp thụ CO2 tỷ lệ nghịch với nhiệt độ. Ngoài áp suất và nhiệt độ: nước càng thấp hoặc càng lạnh thì càng hấp thụ nhiều CO2. 
 • Áp suất: ảnh hưởng đến nồng độ mỗi loại khí trong dung dịch trong quá trình sản xuất nước ngọt có gas. .
 • Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sự bão hòa CO2 trong sản phẩm: Nồng độ chất hòa tan trong nước, bề mặt tiếp xúc, chất lượng nước đầu vào,…

3. Mua thiết bị sản xuất nước ngọt có gas ở đâu uy tín?

Quy trình sản xuất nước ngọt có gas có sự tham gia của nhiều thiết bị bao gồm: thiết bị xử lý nước, thiết bị lọc kép, thiết bị xử lý CO2, máy thổi chai pet… Để đảm bảo nước ngọt có gas chất lượng nhất thì nên sử dụng các loại thiết bị an toàn, công nghệ hiện đại.

Một trong những đơn vị được nhiều người lựa chọn mua thiết bị sản xuất nước ngọt có gas phải kể đến PMS. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy móc, thiết bị phục vụ quá trình sản xuất giá rẻ, an toàn, đảm bảo chất lượng. Tại cung cấp các thiết bị uy tín, cam kết chất lượng đạt chuẩn nên quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là quy trình sản xuất nước ngọt có gas mà bạn nên biết. Nếu có nhu cầu mua thiết bị sản xuất nước ngọt thì hãy liên hệ https://pms-vietnam.com/ ngay nhé. 

No Responses

Write a response