Top 5 trang thương mại điện tứ lớn nhất tại Việt Nam

Top 5 trang thương mại điện tứ lớn nhất tại Việt Nam

Bạn đã từng mua hàng online chưa?

Cho dù đã từng hay chưa thì bạn vẫn nên tìm hiểu 5 trang thương mại điện tử lớn nhất trên thị trường hiện nay. Khi mua bất kỳ sản phẩm gì qua mạng thì bạn vẫn nên tìm đến các địa chỉ này trước. Bởi vì đã có rất nhiều và rất nhiều người đã từng mua hàng ở đó, nên nếu bạn là người mua tiếp theo thì khả năng bạn mua hàng thành công mà không gặp phiền hà sẽ cao hơn. Bán hàng online thì rất nhiều nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín.

Lazada

Được thành lập từ năm 2012, đến nay Lazada vẫn đang chiếm vị trí dẫn đầu thị trường về mảng thương mại điện tử. Lazada là hệ thống hoạt động theo mô hình thương mại điện tử, nơi họ là trung gian với vai trò là tạo ra không gian mua bán. Bất kỳ ai cũng có thể bán và mua hàng tại Lazada. Họ đóng vai trò như một khu chợ lớn nhưng chỉ hoạt động online. Hàng hóa tại Lazada được đảm bảo chất lượng bởi Lazada cũng như những đơn vị/cá nhân đăng bán hàng tại đây.

Ưu điểm của Lazada là họ có hầu hết các loại hàng hóa đang bán trên thị trường. So với các địa chỉ khác thì Lazada luôn có đầy đủ nhất. Nhiều thứ bạn nghĩ không có bán qua mạng nhưng khi bạn tìm trên Lazada thì vẫn có. Mặt khác, Lazada cũng thường xuyên có các chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho khách hàng. Vào bất kỳ thời điểm nào, bạn luôn tìm thấy các sản phẩm giảm giá tại Lazada. Họ cũng thường xuyên cập nhật các Mã giảm giá Lazada để bạn thậm chí giảm được nhiều hơn nữa.

Nhược điểm của Lazada chính là chất lượng hàng hóa của các nhà bán hàng. Có rất nhiều đơn vị/cá nhân bán hàng tại Lazada, và điều đó dẫn đến câu chuyện là Lazada không thể kiểm soát hết chất lượng hàng bán trên hệ thống của họ. Bạn nên là người mua sắm thông minh để tránh phiền hà không đáng có.

Shopee

Mặc dù gia nhập thị trường sau Lazada nhưng Shopee hiện đang có tốc độ phát triển rất nhanh. Điều này một phần có được nhờ vào nguồn vốn lớn mà họ đổ vào thị trường. Hiện nay hệ thống của Shopee có gần 30 triệu lượt truy cập hàng tháng. Shopee chủ yếu thúc đẩy phát triển mảng ứng dụng mua hàng hơn là trang web shopee.vn

Tương tự như Lazada, cũng có rất nhiều hàng kém chất lượng, hàng cũ được bán tại Shopee. Thậm chí việc kiểm tra chất lượng hàng hóa tại Shopee còn kém hơn Lazada, bạn nên lưu ý điều này.

Thegioididong

Đây là thương hiệu đã quá nổi tiếng, nhưng họ chỉ có mảng điện tử như điện thoại, máy tính và phụ kiện. Thegioididong đã rất thành công với hệ thống cửa hàng trên toàn quốc và hiện cũng đang phát triển rất mạnh việc bán hàng online

Có một điều dễ nhận ra là hàng hóa bán tại Thegioididong bán khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường. Nhưng nhờ có thương hiệu uy tín mà họ vẫn đang có lượng khách hàng lớn.

Tiki

Được thành lập năm 2010 với xuất phát điểm là bán sách online, nhưng hiện nay Tiki đã phát triển thành đa ngành nghề nhờ có các khoản đầu tư lớn từ các đối tác. Tiki tập trung vào việc cung cấp dịch vụ mua sắm online chất lượng, đóng gói cẩn thận.

Hàng hóa tại Tiki cũng rất đa dạng và đa ngành nghề, nhưng khó khăn của họ là hệ thống giao hàng tại các tỉnh lẻ còn khá yếu kém.

Tiki cũng thu hút khách hàng bằng các chiến dịch khuyến mãi, giảm giá, tương tự như Lazada.

Sendo

Là thương hiệu thương mại điện tử của FPT, chính vì thế mà Shopee có được sự hỗ trợ lớn từ tập đoàn mẹ về tài chính và thương hiệu. Sendo hiện nay có khoảng gần 20 triệu lượt truy cập hàng tháng.

Bài toán lớn nhất với Sendo cũng là kiểm soát chất lượng hàng hóa cũng như chất lượng dịch vụ, nhất là dịch vụ giao hàng.

No Responses

Write a response