Bạn là một người yêu thích kinh doanh, và đang muốn tìm kiếm một cuốn sách hay về kinh doanh, cuốn sách học làm giàu (đầu tư) hay nhất mọi thời đại hay cuốn sách về cách đầu tư thông thường, sách nghĩ giàu và làm giàu, sach day kinh doanh, cuốn sách về cách đầu tư thông thường pdf, sách người hàng xóm triệu phú, sách làm giàu hay nhất mọi thời đại, suy nghĩ và phát triển sự giàu có, những cuốn sách hay về đầu tư tài chính,… để làm cuốn sách “gối đầu giường”. Theo một số các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 88% người giàu dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Nếu sách vở giúp ích cho người giàu như vậy, chúng cũng sẽ rất có ích đối với bạn.

Dưới đây là top 5 cuốn sách về đầu tư tài chính và làm giàu do các tỷ phú, những doanh nhân thành đạt nhất thế giới gợi ý ai cũng nên đọc nếu muốn làm giàu trong năm 2018. Hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!


“Business Adventures” – John Brooks

Tạm dịch: Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh

John Brooks (1920‒1993) là một cây bút nổi tiếng từng có thời gian cộng tác lâu năm với tờ New Yorker với nhiều bài viết phân tích tài chính sắc sảo. Ông cũng là tác giả của mười đầu sách về kinh doanh và tài chính, nhiều trong số đó đã trở thành những tác phẩm kinh điển như Once in Golconda, The Go-Go Years,…

Người giàu luôn tin rằng bắt đầu kinh doanh là con đường nhanh nhất để tạo ra tiền bạc. Đây cũng là cuốn sách “gối đầu giường” của đôi bạn tỷ phú giàu nhất thế giới Bill Gates và Warren Buffett.

“Bạn sẽ không tìm thấy bất kì một thứ lý thuyết suông nào trong cuốn sách này cả. Brooks viết những câu chuyện rất dài để trình bày các vấn đề, đào sâu nghiên cứu lý do, giới thiệu các nguyên tắc mới và chỉ cho bạn cách để thành công trong kinh doanh” – Bill Gates nhận xét về “Business Adventures”.

“Không lâu sau lần đầu gặp Warren Buffet vào năm 1991, tôi có hỏi về cuốn sách quản trị kinh doanh yêu thích nhất của ông. Không mất đến nửa giây suy nghĩ, ông trả lời: ‘Đó là Business Adventures – Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh của John Brooks, tôi sẽ gửi cho cậu cuốn của mình.’

Đến nay đã hơn hai mươi năm kể từ ngày Warren cho tôi mượn cuốn sách đó ‒ và hơn bốn mươi năm kể từ khi nó được xuất bản lần đầu tiên ‒ Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh vẫn là cuốn sách quản trị kinh doanh hay nhất mà tôi từng đọc.” Bill Gates

Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh với 12 câu chuyện thú vị và không kém phần kịch tính về những sự kiện nổi tiếng tại Phố Wall này sẽ vén màn những âm mưu cũng như bộc lộ bản chất thất thường của thế giới tài chính. Xuyên suốt cuốn sách là những báo cáo chi tiết và sắc sảo của John Brooks, dù đó là sự kiện thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1962, thất bại của một công ty môi giới danh tiếng, hay nỗ lực táo bạo của các ngân hàng Mỹ nhằm cứu vãn đồng bảng Anh. Sau tất cả, những câu chuyện này vẫn còn nguyên giá trị và tính thời sự để giúp chúng ta nắm bắt được tính phức tạp của đời sống kinh doanh.

Những cuộc phiêu lưu trong kinh doanh thực sự là những phân tích tài chính sống động và xuất sắc nhất từ trước đến nay.

Mục lục:

1: Bập bềnh lên-xuống
2: Số phận của Edsel
3: Thuế thu nhập liên bang
4: Thời điểm hợp lý
5: Xerox Xerox Xerox Xerox
6: Bảo vệ khách hàng
7: Các triết gia bị ảnh hưởng
8: Vụ thao túng vĩ đại cuối cùng
9: Một cuộc sống khác
10: Mùa họp mặt cổ đông
11: Một lần miễn phí
12: Cuộc chiến bảo vệ đồng bảng Anh

Link mua: http://thaihabooks.com/san-pham/nhung-cuoc-phieu-luu-trong-kinh-doanh/


“Think and Grow Rich” – Napoleon Hill

Tạm dịch: Suy nghĩ và phát triển sự giàu có

Tác giả: Oliver Napoleon Hill (26/10/1883 – 08/11/1970) là tác giả người Mỹ, ông được mệnh danh là người sáng lập ra Khoa học thành công. Ông là cố vấn cho hai vị tổng thống Hoa Kỳ Woodrow Wilson và Franklin D. Roosevelt. Napoleon Hill có ảnh hưởng đến thành công của rất nhiều người, đặc biệt là qua triết lý làm giàu trong cuốn sách này. Ông là tác giả của hơn 30 cuốn sách, trong đó có Success through a Positive Mental Attitude viết cùng W. Clement Stone. Ông cũng sáng lập ra ba tạp chí: Hill’s Golden Rule (1919), Napoleon Hill’s Magazine (1921) và Inspiration Magazine (1931).

Trước khi xuất bản cuốn sách bán chạy nhất năm 1937, nhà báo Napoleon Hill đã nghiên cứu hơn 500 triệu phú tự thân bao gồm những tên tuổi lớn như Andrew Carnegie, Henry Ford, và Charles M. Schwab.

Think and grow rich – 13 nguyên tắc nghĩ giàu, làm giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Mỗi chương trong cuốn sách đều đề cập đến bí quyết kiếm tiền, từ việc có niềm tin, có mong muốn đến những kiến thức chuyên sâu, những ý tưởng, những kế hoạch, những cách đưa ra quyết định.

Những quan điểm tài chính cá nhân từ cuốn sách của Hill sẽ giúp bạn hiểu rằng làm giàu là một quá trình xuất phát từ nhận thức chứ không phải bất cứ điều gì khác. Trong cuốn sách, ông dùng rất ít các từ như “tiền”, “tài sản” hay “tài chính”. Thay vào đó, ông chỉ ra những rào cản tâm lý khiến mọi người chưa thể làm giàu và dạy bạn cách để bắt đầu suy nghĩ như người giàu.

Link mua: http://thaihabooks.com/san-pham/think-and-grow-rich-13-nguyen-tac-nghi-giau-lam-giau/


“The Little Book of Common Sense Investing” – John C. Bogle

Tạm dịch: Cuốn sách về cách đầu tư thông thường
Một trong những cách đơn giản nhất để xây dựng tài sản chính là đầu tư. Chỉ cần đầu tư đúng, bạn sẽ thu về cả đống tiền.

John Bogle – nhà sáng lập quỹ đầu tư lớn nhất thế giới Vanguard Group chia sẻ chiến lược đầu tư đơn giản và hiệu quả nhất đó là đầu tư vào các quỹ chỉ số thấp. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng cho rằng, mỗi nhà đầu tư, dù lớn hay nhỏ, cũng nên đọc cuốn sách này.

Link mua: http://nhasachphuongnam.com/the-little-book-of-common-sense-investing-p101417.html


“The Richest Man in Babylon” – George S. Clason

Tạm dịch: Người giàu nhất ở Babylon
Gần một thế kỷ trước, Clason đã tiết lộ “bí mật” để trở nên giàu có trong cuốn sách về đầu tư cổ điển của ông mang tên “The Richest Man in Babylon”. Hóa ra “bí mật” ở đây là không có bí mật nào cả, mọi thứ đều bắt nguồn từ sự đơn giản.

Bạn hãy kiểm soát cuộc sống của mình ở mức đơn giản nhất có thể, chi tiêu cho bản thân trước, sống dưới mức nhu cầu… Làm được những điều này, bạn sẽ có được thành công về tài chính và trở nên giàu có.

Ngày xưa, thung lũng bên dòng sông Euphrate là một vùng đất nông nghiệp có hệ thống tưới tiêu hết sức quy mô, dân cư đông đúc, nay đã trở thành vùng sa mạc khô cằn, lác đác với những bụi cây cằn cỗi, những đám cỏ dại đang đối đầu với gió cát để tồn tại. Những nghĩa địa của loài voi cổ đại cùng với những đoàn lữ hành dài dằng dặc của các thương gia thành Babylon cũng chỉ còn là huyền thoại. Ngày nay, trên vùng đất này, thỉnh thoảng chúng ta gặp những nhóm dân du mục Ả Rập cố gắng duy trì cuộc sống khổ cực của mình nhờ vào việc chăn nuôi những bầy gia súc nhỏ…

Trước mắt bạn, tương lai đang trải rộng con đường dẫn tới những miền đất xa xôi đầy hứa hẹn. Trên con đường đó, bạn háo hức, mong muốn thực hiện nhiều ước mơ, dự định, khát khao… của riêng mình.

Để những nguyện vọng của mình được thực hiện, ít nhất bạn phải thành công về mặt tiền bạc. Quyển sách kinh tế này sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính. Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.

Khi nói đến tiền bạc, chúng ta thường đề cập đến quy luật trọng trường và nó luôn phổ quát và bất biến trong mọi trường hợp. Trải qua thời gian dài và phát triển, quy luật này đã được trải nghiệm và đúc rút thành những bí quyết không chỉ đảm bảo cho bạn một túi tiền đầy, mà còn giúp cho bạn có một cuộc sống cân bằng để có thể phát triển mỹ mãn hơn những tiềm năng của bản thân trong các lĩnh vực khác của cuộc sống. Bởi trên thực tế, không ai có thể phủ nhận rằng sự dồi dào về vật chất có thể làm cho đời sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Riêng trong lĩnh vực kinh doanh, sức mạnh tài chính là phương tiện chủ yếu để đo lường mức độ thành đạt của các doanh nhân.

Ngày nay, tiền bạc vẫn có những ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống con người, cũng giống như cách đây năm ngàn năm nó đã chi phối mạnh mẽ cuộc sống của cư dân vương quốc Babylon, thúc đẩy họ tìm hiểu và nắm bắt các quy luật tạo ra tiền, nhằm có được một cuộc sống sung túc và sang trọng bậc nhất.

Là một cuốn sách kinh doanh về chủ đề làm giàu, những trang sách sẽ đưa chúng ta trở lại vương quốc Babylon cổ đại, cái nôi nuôi dưỡng những nguyên lý cơ bản về tài chính mà giờ đây con người hiện đại đã kế thừa và vận dụng trên toàn thế giới.

Công ty phát hành First News – Trí Việt
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Tác giả George S. Clason
Dịch Giả Nhiều dịch giả
Kích thước 13 x 20.5 cm
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 192
Ngày xuất bản 12-2011

Link mua: https://tiki.vn/nguoi-giau-co-nhat-thanh-babylon-ban-moi-p343244.html


“The Essays of Warren Buffett” – Warren Buffett và Lawrence A. Cunningham

Tạm dịch: Những bài viết của Warren Buffett
Cuốn sách dài hơn 700 trang được chính tay nhà đầu tư huyền thoại xứ Omaha viết thông qua những bức thư gửi cổ đông hoặc các ghi chú về đầu tư của ông.
Đối với những người hâm mộ Warren Buffett, cuốn sách sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tổng thể và quan điểm của tỷ phú 87 tuổi về kinh doanh, đầu tư và cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *