Mùa thi tuyển sinh đại học 2018 sắp tới, hiện nay đang là thời điểm các bạn học sinh lớp 12 đang gấp rút hoàn thành các bộ hồ sơ đăng ký dự thi, danh sách các trường đại học tốp đầu TPHCM gồm trường nào, nên học trường đại học nào tốt nhất tại TPHCM,… đang là một trong những câu hỏi đang được quan tâm. Vậy danh sách các trường đại học tốp đầu TPHCM là những trường nào. Hãy cùng top5hcm tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Vừa qua Webometrics đã công bố danh sách các trường Đại học đáng học nhất tại Việt Nam hiện nay. Trong bảng xếp hạng này có thể thấy một số trường có danh tiếng lại không nằm ở thứ hạng cao.
TP Hồ Chí Minh là một trong những TP lớn xây dựng nhiều trường đại có quy mô và chất lượng cao. Sau đây là danh sách các trường đại học tốp đầu TPHCM


Đại học Y Dược TP.HCM

danh sách các trường đại học tốp đầu TPHCM

Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những trường lớn có lịch sử lâu dài, nên trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên. Trường thành lập năm 1974, là nơi nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam. Đặc biệt, trường có đội ngũ giảng viên chất lượng, vui vẻ, nhiệt tình, luôn tận tình giúp đỡ các sinh viên của mình. Là một ngôi trường có điểm đầu vào thuộc dạng top nên nơi đây hội tụ phần đông những sinh viên ưu tú, học khá giỏi và cực kì siêng năng, chăm chỉ.

Ngoài ra, vì là môi trường học tập chất lượng cao nên việc học tập ở đây cũng vô cùng khắc nghiệt, lịch học dày đặc, ít các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt thường xuyên cho sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong số các trường đại học đáng mơ ước của rất nhiều sinh viên.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
ĐC: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Tp.HCM.
ĐT: (+84-28) 3855 8411 (+84-28) 3853 7949 (+84-28) 3855 5780
Fax: (+84-28) 3855 2304
Email: daihocyduoc@ump.edu.vn


Đại học bách khoa – ĐHQGTPHCM

danh sách các trường đại học tốp đầu TPHCM

Đại học Bách khoa là một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử đã từ lâu đời từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức, được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên. Vì là một trong số các trường có điểm đầu vào cao nên nơi đây cũng hội tụ hầu hết sinh viên chăm ngoan học giỏi mặc dù áp lực học tập tại ngôi trường khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì và cố gắng rất lớn của sinh viên. Tuy nhiên, nó vẫn luôn là một ngôi trường được rất nhiều sinh viên giỏi lựa chọn vì chất lượng cũng như uy tín mà ngôi trường này mang lại cho bao nhiêu thế hệ.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3864 7256


Đại học Kinh tế TP.HCM

danh sách các trường đại học tốp đầu TPHCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và cũng có quy mô khá lớn. Đặc biệt, trường có nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành, trong đó cơ sở chính nằm ở địa chỉ 59c Nguyễn Đình Chiểu Q3 TP.HCM.

Tại đây, sinh viên sẽ không học theo chương trình được phân ngành trước, 3 học kì đầu tiên sẽ học đại cương, sau đó dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển để vào chuyên ngành (ngoại trừ lớp chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào cao (chỉ đứng sau FTU). Hoạt động đoàn hội, ngoại khóa vô cùng mạnh, các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của “dân” UEH và đạt được rất nhiều giải thưởng lớn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3829 5299


Đại học khoa học tự nhiên – ĐHQGTPHCM

danh sách các trường đại học tốp đầu TPHCM

Đại học KHTN là một trong số những trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập năm 1996 trên cơ sở được tách ra từ trường đại học tổng hợp TPHCM. Các năm qua, Trường được Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng các ngành mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại.

Hiện tại, Trường có mối quan hệ với 63 tổ chức, đơn vị trong nước và 41 trường đại học, tổ chức quốc tế. Đây là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên của cả nước áp dụng thành công hinh thức học tín chỉ từ năm 1994. Ngoài ra, nhà trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành CNTT (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ xếp hạng và đánh giá cao.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 227 Đường Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Quận 5, Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3835 3193


Đại học CNTT – ĐHQGTPHCM

danh sách các trường đại học tốp đầu TPHCM

Đại học CNTT là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trung tâm Phát triển Công nghệ Thông tin. Trường có nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đến nay, UIT đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, đáng tự hào nhất là trường có 100% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo.
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (028) 372 52002
Fax: (028) 372 52148
Email: info@uit.edu.vn
Website: http://www.uit.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *