Đối với những căn nhỏ có diện tích nhỏ thì thiết kế phòng khách liền bếp là một giải pháp lý tưởng để tiết kiệm diện tích mà vẫn đảm bảo được sự sang trọng cho ngôi nhà.

Thông thường, với những căn nhà có diện tích lớn thì phòng khách và phòng bếp sẽ được tách ra độc lập. Tuy nhiên, với những căn nhà có diện tích khiêm tốn như nhà ống thì thiết kế phòng khách liền bếp được xem là giải pháp lý tưởng nhất để tối ưu hóa diện tích. Nhưng làm thế nào để đảm bảo được sự sang trọng cho phòng khách đồng thời vẫn mang đến vẻ ấm cúng, thoải mái cho phòng bếp khi thiết kế liền. Đó là vấn đề chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn trong bài viết này!

Thiết kế phòng khách liền bếp giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả cho những ngồi nhà có diện tích nhỏ

  1. Lắp đặt hệ thống đèn phù hợp

Dù thiết kế phòng khách liền phòng bếp, nhưng bạn vẫn có thể lắp đặt hệ thống đèn khác nhau để phân biệt 2 không gian. Đối với khu vực dùng để tiếp khách cần nhiều ánh sáng, bạn nên lắp đặt đèn trắng để không gian trở nên tươi tắn và hiện đại hơn. Còn khu vực bếp nấu ăn cần sự ấm cúng, thoải mái thì đèn vàng sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Đối với khu vực phòng khách, bạn có thể chọn các mẫu đèn chùm đơn giản kết hợp với các mẫu trần thạch cao đẹp để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Còn phòng bếp, bạn chỉ cần lắp một bóng đèn vàng nhỏ, hoặc muốn sang trọng hơn thì lắp đèn âm trần vàng. Như vậy là đủ, không nên trang trí quá càu kỳ khiến căn phòng trở nên chật và kém sang.

  1. Đặt quầy bar hoặc tủ đồ để ngăn cách 2 không gian

Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn, mọi người thường vách ngăn thạch cao để chia 2 không gian phòng khách và phòng bếp riêng biệt. Tuy nhiên, nếu tổ ấm của bạn có diện tích “khiêm tốn” thì hãy thừ đặt một quầy bar hoặc đơn giản hơn nữa là một tủ ly hoặc một cái bàn để ngăn không gian thử xem sao. Với cách này, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí và diện tích nhưng vẫn đảm bao được sự sang trọng cho phòng khách cũng như sự ấm cúng ở phòng bếp.

  1. Lắp đặt máy hút mùi

Thiết kế phòng khách liền kề phòng bếp có nhược điểm là mùi đồ ăn sẽ ảnh hưởng tới các hoạt động của phòng khách. Để giải quyết nhược điểm này thì bạn nên bố trí phòng khách ở vị trí có cửa sổ lớn thông thoáng, còn phòng bếp thì lắp đặt máy hút mùi có công suất lớn để xử lý mùi thức ăn hiệu quả, đảm bảo không gian sạch sẽ, thoải mái cho cả 2 khu vực. Ngoài ra, nếu có thể ban nên thiết kế một cửa sổ nhở nữa ở phòng bếp để mùi thức ăn thoát ra dễ dàng hơn.

Lắp đặt máy hút mùi giúp giữ không gian luôn sạch sẽ, thông thoáng

  1. Sử dụng trần thạch cao có màu sắc tươi sáng

Đối với những ngôi nhà có phòng khách liền bếp, bạn nên chọn các mẫu trần thạch cao có thiết kế đơn giản với màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn. Còn nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng thì có thể sơn 2 màu sắc đối lập nhau cho phần trần thạch cao của phòng khách và phòng bếp. Lưu ý là chỉ nên chọn 1 hoặc 2 màu cho trần nhà có diện tích nhỏ, tránh phối nhiều màu gây rối mắt và khiến không gian bị chia “vụn”.

Bên cạnh đó, vì nhà bếp là khu vực nấu ăn, thường tiếp xúc với lửa nên khi chọn trần thạch cao, bạn hãy ưu tiên cho các sản phẩm có tính năng cách nhiệt và chống cháy để đảm bảo an toàn tốt hơn cho tổ ấm của mình.

Hy vọng rằng những gợi ý trên đây có thể giúp ích cho bạn trong việc thiết kế phòng khách liền bếp cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm : https://www.gyproc.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *