Bạn đang muốn đi du học ở Mỹ nhưng chưa biết lựa chọn ngôi trường nào để gửi gắm ước mơ. Sau đây là top 5 trường đại học hàng đầu của Mỹ.

  1. Học viện công nghệ Masauchusetts (MIT)

MIT là trường đại học hàng đầu của Mỹ. được thành lập vào năm 1861, được xây dựng ở thành phố Cambridge, Masachusetts, Hoa Kỳ. Đây là một trường đại học tư nhân nổi tiếng thế giới.

Đây là trường đại học đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học danh giá nhất thế giới(  Vượt qua cá Cambridge và Harvard) do Quacquarelli Symonds – một công ty tư vấn giáo dục đại học uy tín của Anh công bố. Học viện công nghệ Massauchusetts dẫn đầu thế giới về chất lượng đào tạo ở nhiều lĩnh vực: Toán học, Hóa học, khoa học máy tính, Kỹ thuật, Vật lý. Nhà trường có tổng cộng 77 người là các giáo sư, các cựu sinh viên đã đạt giải Nobel. Một admin của Nhacainaouytin.com đã tốt nghiệp tại đây.

  1. Đại học Stanford

Ảnh 1: Trường Đại học Stanford

Stanford là một trường đại học hàng đầu của Mỹ về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất (do tạp chí Forrbes bình chọn). Trường được thành lập vào năm 1885 bởi Leland Stanford – thống đốc bang California. Trường có khuôn viên rộng thứ 2 trên thế giới. Thế mạnh của trường là đào tạo ở các lĩnh vực Toán học, Khoa học. Ngôi trường danh tiếng này là cái nôi sản sinh ra nhiều nhân tài cho nước Mỹ. Đây là ngôi trường mà 30 tỷ phú và 17 phi hành gia đã từng theo học.

  1. Harvard University

Harvard University được thành lập từ năm 1636. Đây là trường đại học lâu đời nhất, là trường đại học hàng đầu nước Mỹ với 380 năm xây dựng và phát triển. Ngôi trường danh giá này nổi tiếng với chương trình đào tạo ở các lĩnh vực: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học đời sống, Y học.

Có tới 43 cựu sinh viên của Harvard từng nhận giải thưởng Nobel. 17 cựu sinh viên của trường đã trở thành tổng thống (Trong đó có tổng thống Mỹ Barack Obama). Rất nhiều triết gia, nhà văn, nghệ sĩ tên tuổi, doanh nhân tài ba đã từng theo học tại đây.

  1. Viện công nghệ California( Caltech

Ảnh 2: Viện công nghệ California

Trường được thành lập vào năm 1891 và là một trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ. Đây là trường đại học xếp hạng 5 trên thế giới về những trường đào tạo tốt nhất, được sinh viên và nhân viên đánh giá 5 sao về môi trường học tập tốt. Đây là trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật, đứng thứ 34 trên thế giới (trong bảng xếp hạng QS 2016 – 2017) về khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Có 32 người (là giáo sư, cựu sinh viên của trường) được trao tặng giải Nobel. Có 66 người đã nhận Huy chương Khoa học Quốc gia. Có 122 giảng viên là viện sĩ của các Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ.

  1. Đại học Yale

Đại học Yale được thành lập vào năm 1701, tọa lạc tại khu New Hawen của bang Connecticut. Đây là ngôi trường đại học hàng đầu của Mỹ, nổi tiếng với những campus tuyệt đẹp theo lối kiến trúc Gothic. Hiện nay, trường có khoảng 12.000 sinh viên đang theo học (trong đó có khoảng 18% sinh viên quốc tế, 5% có tham gia chơi tại 188Bet). Đây là trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Nghiên cứu lịch sử, Khảo cổ học, Ngôn ngữ, Pháp luật, Chính trị, Tâm lý học… Đây là nơi hai cựu tổng thống của nước Mỹ là George Bushs và Bill Clinton từng theo học.

Trong suốt 15 năm liên tục, đại học Yale xếp hạng cao thứ 3 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất (edition of Best Colleges), thứ 5 (theo xếp hạng của U.S.New Best Colleges) và đứng đầu về chương trình giảng dạy, chương trình tư vấn cho học sinh trung học. Trường đại học hàng đầu của Mỹ này cũng đứng đầu trong top 10 trường luật danh giá nhất nước Mỹ (Bình chọn của tạp chí US News), đứng thứ 6 trong top 10 trường đại học nổi tiếng thế giới về Y khoa, đứng thứ 25 thế giới về lĩnh vực Khoa học tự nhiên và Toán học, hạng 9 về đào tạo ở nhóm ngành Nông nghiệp, hạng 8 thế giới về nhóm ngành đào tạo thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội.

Không những thế, Đại học Yale còn có nhiều dịch vụ ưu đãi cho sinh viên quốc tế (dịch vụ gia sư, trung tâm phụ nữ, dịch vụ sức khỏe y tế, bảo hiểm). Trường nhận được mức đánh giá về độ hài lòng của sinh viên lên đến 99%. Đây cũng là trường cung cấp nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế tại Mỹ.

Với những thông tin hữu ích về các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, chúng tôi hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích để làm hành trang cho hành trình du học của mình.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *