Song song với sự phát triển của công nghệ di động và nhu cầu đi lại của người Việt từ xưa thì cho tới nay người dân ở các thành phố lớn trên khắp cả nước đều không lạ gì những dịch vụ di chuyển online, điển hình là những cái tên kì cựu như Grab, Mai Linh, Uber (đã sáp nhập vào Grab) hay mới toanh như Vato, Go Viet.

Với giá thành smartphone khá đa dạng hiện nay, chỉ với 500K đã có thể sở hữu một chiếc smartphone 2nd hand nên hầu hết ai cũng có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng trên để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Với những ưu điểm tuyệt đối như: biết trước giá cả, tránh tình trạng bị cò quay hay thổi giá, biết rõ thông tin về tài xế cũng như phương tiện sẽ vận chuyển mình, và bạn sẽ được tài xế đến tận nơi đón thay vì phải chủ động ra đường vẫy xe, và có thể trả bằng thẻ, không lo chuyện loay hoay giữa đêm tối để đi đổi tiền lẻ, đã đánh bật các dịch vụ đi lại truyền thống. Không thể phủ nhận Grab hay Mai Linh rất tiện lợi cho khách hàng nhưng vẫn còn một số điểm mà chúng ta nên chú ý khi sử dụng dịch vụ. Mình hãy cùng soikeobongdahomnay điểm qua nhé.

 

  1. Nếu đi những cuốc xe ngắn từ 12K- 20K, nếu có thể, thì chúng ta nên chủ động gọi cho bác tài vì thực tế tài xế chỉ được hưởng 80% số tiền thu được. Có nghĩa là nếu bạn trả 12K thì bác tài chỉ còn 9.6K mà thôi. Trong đó chưa kể tiền xăng và điện thoại.

 

  1. Nên đặt chính xác địa chỉ hiện tại của mình, nếu trong hẻm quá nhỏ thì ta nên chủ động đi ra đầu hẻm cho bác tài dễ tìm. Nếu hẻm lớn thì nên note cho bác tài dễ dàng tìm tới. Tránh trường hợp để tiết kiệm vài ngàn khách hàng chỉ lấy số hẻm sau đó yêu cầu bác tài chạy sâu vô trong để rước.

 

  1. Chỉ nên trả thẻ cho những cuốc xe dài.

Dù trả thẻ, khuyến mại hay tiền mặt thì sớm muộn cũng sẽ tới tay tài xế nhưng do chính sách của công ty, những cuốc xe khách trả thẻ thì tiền tới tay tài xế là sau 48 tiếng không kể ngày nghỉ. Mà chúng ta thì đều biết, tài xế cũng không dư dả gì nên họ luôn cần tiền mặt để chi trả cho cuộc sống và gia đình. Chờ 48 tiếng chưa kể dính T7 CN thì thật sự rất khó xoay sở.

 

  1. Mã khuyến mại:

Nếu đi cuốc xe ngắn mà dùng mã KM thì có thể khi xuống xe bạn sẽ không phải trả tiền. Điều đó ít nhiều sẽ gây hụt hẫng cho các bác tài. Vì vậy, nếu bắt buộc phải gắn mã KM thì khi xuống xe chúng ta nên tip cho bác tài 10-20K nếu có thể để cả 2 đều cảm thấy vui vẻ.

  1. Nên giữ vệ sinh trên xe:

Trong nghề tài xế, kiêng kị nhất là khách hàng ăn uống và chải tóc trên xe nên các bạn nữ hãy chú ý nhé.

Nếu bạn có con nhỏ, hãy cố gắng giữ vệ sinh một cách tối đa có thể.

 

  1. Không nên hối thúc về tốc độ.

Đôi khi bạn có việc gấp, muốn bác tài chạy thật nhanh cho kịp giờ (đang vội kèo tài xỉu =))), nhưng vô tình bạn lại làm tăng thêm nguy cơ gây tai nạn. Nếu xảy ra điều đó, người chịu trách nhiệm chính là tài xế. Vì thế hãy nói một lần duy nhất khi lên xe là hãy đi nhanh nhất có thể vì bạn đang vội. Bác tài sẽ biết phải làm gì.

 

Trên đây là những chú ý tuy nhỏ mà mang lại nhiều ý nghĩa. Hi vọng sẽ hữu ích với các bạn trong cuộc sống hàng ngày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *