Hồ cá Koi là một trong những cảnh quan thiên nhiên được rất nhiều người quan tâm ngày nay. Hình ảnh này gắn liền với sân vườn của các gia đình sẽ mang tới sự sang trọng, gần gũi với thiên nhiên. Nếu như các bạn muốn thể hiện cá tính của mình bằng cách tự thiết kế hồ cá Koi sân vườn, thì cần lưu ý các tiêu chuẩn được chuyên gia Nhật Bản hướng dẫn.

1. Tiêu chuẩn tốt nhất để thiết kế hồ cá Koi sân vườn đạt chuẩn

Image result for thiết kế hồ cá koi sân vườn

Nắm rõ tiêu chuẩn thiết kế hồ cá Koi

Việc lên kế hoạch thiết kế hồ cá Koi sân vườn không phải là vấn đề đơn giản đối với những người chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo thêm những dịch vụ thi công sân vườn để học hỏi kinh nghiệm và có thêm sự trợ giúp.

Việc đầu tiên mà các gia chủ cần phải bàn bạc đó chính là kích thước của hồ cá Koi đạt chuẩn là như thế nào. Để làm một hồ cá Koi đạt chuẩn cần đầy đủ những yếu tố sau:

– Hình dáng thiết kế hồ cá Koi: Hồ cá Koi ngày nay có rất nhiều kiểu dáng cho các bạn lựa chọn. Vì vậy, các bạn có thể tùy thuộc vào không gian nhà mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo những bản vẽ 3D của các đơn vị thiết kế.

– Chiều dài tối thiểu: bể cá có độ dài tối thiểu là 2m để có thể thiết kế đầy đủ hệ thống.

– Chiều rộng tối thiểu: Bạn sẽ cần dựa vào chiều dài của bể để quyết định chiều rộng sao cho phù hợp. Tối thiểu là 0,8-1m.

– Chiều sâu của bể: Tối thiểu chiều sâu phải đạt 0,6m và đẹp nhất là 0,8 – 1,6m.

– Vị trí thiết kế: Bạn có thể đặt tại bất kỳ vị trí nào, trong nhà, ngoài trời, ban công,…

2. Các yếu tố, tiêu chuẩn kỹ thuật và hệ thống hồ cá Koi chuyên nghiệp

Để có một hồ cá Koi đẹp, các bạn cần giữ nước luôn trong, không có mùi tanh, cá luôn khỏe mạnh,…Do vậy, cần phải đảm bảo các yếu tố sau khi thiết kế hồ cá Koi sân vườn:

– Kết cấu phần cứng

Image result for thiết kế hồ cá koi sân vườn

Nắm rõ kết cấu toàn bộ phần cứng xung quanh hồ

Khi thiết kế, phần cứng phải được đổ bê tông cốt thép ở đáy hồ, thành hồ. Bên cạnh đó là phương án chống nứt đáy, thành hồ do áp lực nước hoặc đất nền lún.

– Màu sơn nền đáy và thành hồ

Trước đây, những vật liệu như gạch men, đá, Mosaic được sử dụng để lót đáy và thành hồ. Tuy nhiên, điều này sẽ để lại rêu, bụi bặm sau quá trình sử dụng. Do đó, các bạn nên tham khảo các đơn vị và các chất phụ gia chống thấm để làm nổi bật thiết kế và hạn chế tác dụng phụ.

– Hệ thống lọc

Hệ thống lọc là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đối với hồ cá Koi. Cần phải đảm bảo sao cho hệ thống lọc nước luôn trong, không rêu, không cặn và không có mùi tanh sau thời gian vận hành trên 6 tháng.

– Hệ thống hút mặt

Đây là hệ thống sẽ giúp bạn xử lý thức ăn thừa, lớp cặn, rác hay chất độc như axit đầu mùa mưa. Ngoài ra, các loại khí xuất hiện trên bề mặt khi chưa kịp thấm nước sẽ được xử lý hút mặt.

– Hệ thống tạo dòng

Đây là hệ thống sẽ quyết định đến dòng nước trong hồ, tạo thói quen cho cá Koi như: điểm đậu, điểm bơi và điểm luồng bơi. Đặc biệt, nó giúp pha trộn hài hòa những cặn bã trong môi trường vi sinh của hồ cá.

– Hệ thống oxy

Đây là điều kiện cần thiết cho các sinh vật sinh sống. Tỷ lệ oxy của cá Koi sẽ phụ thuộc và kích thước của cá và số lượng cá trong hồ.

– Hệ thống UV cho hồ cá Koi

Đây là hệ thống diệt các mầm rêu trong hồ cá Koi, các mầm thảm vi sinh có thể gây hại cho cá. Khi bố trí thêm hệ thống UV sẽ đảm bảo hồ nước sẽ trong lành hơn, bảo vệ giúp đàn cá Koi luôn sinh trưởng và phát triển tốt.

– Nước cho hồ cá Koi

Image result for thiết kế hồ cá koi sân vườn

Chú ý đến nước bên trong hồ cá luôn đảm bảo đúng tiêu chuẩn

Nhiệt độ, độ PH và NH3 là yếu tố quan trọng khi thiết kế hồ cá Koi cần phải kiểm tra thường xuyên. Việc quan tâm đến những yếu tố trên sẽ đảm bảo được môi trường sống của cá luôn an toàn, sạch sẽ.

Tất cả những yếu tố kỹ thuật trên sẽ giúp bạn thiết kế hồ cá Koi sân vườn một cách đơn giản và chuyên nghiệp nhất. Hy vọng, những điều này có thể giúp bạn tạo ra một hồ cá theo ý muốn và tính thẩm mỹ của bản thân. Để thiết kế những hồ cá koi thông minh và đảm bảo tiêu chuẩn, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dịch vụ thiết kế sân vườn – hồ cá tại Công ty Cảnh Quan Sân Vườn Xanh. 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ hotline: 0903.86.05.25

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *