Tình trạng mái tôn bị dột là vấn đề thường xuyên xảy ra, đặc biệt là đối với các hộ gia đình sống ở nơi bị ảnh hưởng bởi mưa bão. Vậy tại sao mái tôn có chất lượng tốt, độ bền cao nhưng sau một thời gian sử dụng lại bị dột? 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân mái tôn bị dột và cách sửa máy tôn dột một cách nhanh chóng nhất.

Nguyên nhân dột mái tôn

Mái tôn dù có chất lượng cao tới đâu nhưng là bộ phận chịu tác động trực tiếp của môi trường. Chính vì thế, mái tôn không tránh khỏi những lỗi trong quá trình sử dụng. Vậy đâu những nguyên nhân khiến mái tôn bị dột là gì? Điểm danh các nguyên nhân chính sau:

Nhận biệt vị trí mái tôn dột

Trước khi xử lý mái tôn bị dột, bạn cần phải nhận diện được các vị trí dột thông qua quan sát và kiểm tra định kỳ. Điều này khá quan trọng để bạn có thể xác định chính xác được vị trí mái tôn dột. Sau đó sẽ có cách xử lý tối ưu nhất. 

Đầu tiên, bạn cần phải quan sát trực tiếp bằng mắt thường. Cụ thể, trời mưa là thời điểm lý tưởng để bạn có thể xác định chính xác được vị trí dột. Tiếp đó, bạn cần phải đánh dấu, tránh bị quên khi bắn đầu tiến hành sửa chữa. Điều này khá quan trọng vì chỉ khi đánh dấu, bạn mới biết được chính xác là mái tôn bị dột bao nhiêu chỗ. Từ đây, bạn mới mua đủ được vật tư xử lý dột sao cho hiệu quả nhất.

Thứ hai, mái tôn cần được kiểm tra định kỳ 2 năm/lần, đặc biệt trước thời gian mưa bão. Điều này cũng góp phần giúp cho bạn đảm bảo được sự an toàn cho các thành viên trong gia đình trước thời tiết khắc nghiệt. Khi kiểm tra, bạn cần quan sát tất cả các điểm mà bạn nghi ngờ có thể bị dột, kể cả các vị trí dột đã xử lý hoặc sự xuống cấp của các mũi đinh, điểm mái bị gỉ nặng. Tất cả những vị trí này đều là nguy cơ gây dột mái tôn bất cứ lúc nào.

Cách xử lý dột mái tôn

Tùy theo nguyên nhân gây ra dột mái tôn mà bạn sẽ có cách xử lý mái tôn không giống nhau để cho hiệu quả cao nhất. Sau đây là những cách xử lý mái tôn dột theo tùy vị trí dột, cụ thể:

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xử lý dột mái tôn hiệu quả nhất. Cần tư vấn thêm về cách chống dột hoặc xử lý mái tôn dột, bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Cơ Khí Trần Mười

Địa chỉ: 5 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TP.HCM

Điện thoại: 0972167499

Website: https://suacuasattainha.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *