Dầu ăn thường là các loại dầu được chiết xuất từ nguyên liệu là thực vật. Nó có chứa chứa hàm lượng lipid cao và cholesterol thấp hơn so với mỡ động vật. Do đó, dầu ăn thường được dùng trong nhà bếp của mọi gia đình. Để hiểu thêm về loại dầu ăn này, hãy tham khảo quy trình sản xuất dầu ăn sau đây

1. Những yêu cầu đối với nguyên vật liệu khi sản xuất dầu ăn

Yêu cầu đối với nguyên vật liệu khi sản xuất dầu ăn

Nguyên liệu dùng để sản xuất dầu ăn chủ yếu là các loại hạt như đậu tương, đậu phộng, hạt mè, cùi dừa, đậu thầu dầu… Tùy vào mỗi nhà máy mà sẽ lựa chọn các sản phẩm nguyên liệu khác nhau nhưng phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau: 

2. Tham khảo ngay quy trình sản xuất dầu ăn

Tham khảo ngay quy trình sản xuất dầu ăn

Quy trình sản xuất dầu thực vật chất lượng cao được nghiên cứu và thực hiện tuần tự giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả sản xuất. Các công ty cần thận trọng lựa chọn và sử dụng dây chuyền sản xuất dầu thực vật chất lượng cao và sử dụng công nghệ mới nhất để thực hiện công việc của mình một cách tốt nhất.

Cụ thể, quy trình sản xuất bao gồm các bước sau:

Bước 1: Xử lý nguyên liệu đầu vào

Đây là bước rất cần thiết để nâng cao hiệu quả trong quá trình sản xuất dầu thực vật. Ngoài ra, nó còn giúp nhà máy loại bỏ những tạp chất trong nguyên liệu, giúp nâng cao chất lượng dầu ăn đầu vào. 

Bước 2: Chiết xuất và bổ sung dung môi

Dầu ăn được nén bằng dung môi. Tùy thuộc vào dây chuyền sản xuất dầu thực vật hoặc nguyên liệu đầu vào, bước này có thể được thực hiện trước hoặc sau khi ép. Đối với các vật liệu có hàm lượng dầu cao, lượng lớn được ép, chiết bằng dung môi, phần cặn được tiếp tục xử lý bằng dung môi.

Bước 3: Giai đoạn lọc dầu

Lượng dầu thu được sẽ được đẩy ra vùng lọc. Lúc này cần phải loại bỏ tất cả các loại tạp chất và mùi khó chịu và đảm bảo chất lượng của dầu thành phẩm. Ở giai đoạn này, độ nhớt của dầu cũng được điều chỉnh bằng cách xử lý bằng nước nóng hoặc hơi nước axit.

Bước 4: Tinh luyện dầu thực vật

Do đó, quy trình này phải đảm bảo loại bỏ tất cả các chất bẩn hòa tan trong dầu thô trong quá trình sản xuất. Để công việc này đạt hiệu quả tối ưu, phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không làm mất chất dinh dưỡng hay ảnh hưởng đến chất lượng của dầu thực vật thành phẩm.

Bước 5: Quá trình chiết rót đóng chai

Quá trình chiết rót đóng chai dầu ăn

Dầu ăn thành phẩm phải được sản xuất và đóng chai riêng biệt. Để chạy quá trình này trơn tru và hiệu quả, bạn cần theo dõi cẩn thận quá trình và đảm bảo rằng nó đang chạy trên thiết bị dây chuyền chiết rót đóng nắp chai chất lượng cao.

3. PMS – Địa chỉ mua thiết bị chất lượng, uy tín, giá tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp hệ thống sản xuất, đóng gói sản phẩm và máy chiết rót bán tự động dầu ăn nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Điều đó khiến cho nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm một đơn vị mà mình có thể yên tâm mua thiết bị. Một trong những đơn vị mua thiết bị chất lượng, uy tín nhất là PMS Việt Nam. 

Tất cả các loại máy móc thiết bị tại PMS đều là những loại máy chất lượng cao, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất rất nhiều. PMS luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng thay thế, sửa chữa, thay thế linh kiện bất cứ lúc nào.

Trên đây là những thông tin quan trọng về quy trình sản xuất bột canh. Nếu có nhu cầu mua thiết bị sản xuất bột canh thì hãy liên hệ https://pms-vietnam.com/ ngay nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *