Tìm kiếm nguồn data khách hàng ngân hàng hiệu quả là công việc chính của sale tín dụng. Tuy nhiên, đây là công việc gặp rất nhiều thách thức. Trong bài viết này, hãy tham khảo cách tìm data khách hàng ngân hàng hiệu quả, nhanh chóng nhất nhé. 

1. Tìm kiếm data khách hàng tại các chi nhánh/phòng giao dịch 

Tận dụng nguồn khách hàng hiện tại của các chi nhánh ngân hàng và phòng giao dịch cũng có thể giúp bạn nắm bắt data khách hàng tiềm năng. 

Phương pháp này được nhiều sale tín dụng và các chuyên gia cho vay sử dụng thường xuyên. Ưu điểm của phương thức tìm kiếm khách hàng này là bạn tiếp cận được nguồn khách hàng có nhu cầu thực về dịch vụ tín dụng. Bởi hầu hết khách hàng đến chi nhánh/phòng giao dịch ngân hàng là những khách hàng có tiềm năng cao vì họ quan tâm đến việc sử dụng một dịch vụ cụ thể của ngân hàng.

Tìm kiếm khách hàng tại các chi nhánh ngân hàng có thể dễ dàng tiếp cận với những khách hàng có nhu cầu thực

Nếu bạn có kỹ năng tư vấn tốt và nắm bắt tâm lý thì khách hàng tiềm năng có thể trở thành khách hàng thân thiết sử dụng dịch vụ cho vay của ngân hàng bạn. Sử dụng phương pháp tìm kiếm khách hàng này, bạn cũng có thể giới thiệu các chương trình ưu đãi lãi suất, sản phẩm vay thế chấp để khách hàng nắm rõ thông tin và xác định nhu cầu của  họ để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

2. Tìm kiếm nguồn data từ bộ phận Marketing 

Khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ cho vay tại một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính, nhân viên tín dụng thường được cung cấp data khách hàng quan tâm đến dịch vụ từ bộ phận Marketing. Từ danh sách này, bạn có thể liên hệ với khách hàng qua điện thoại và tư vấn cho họ về các sản phẩm và dịch vụ tín dụng mới của ngân hàng.

Ưu điểm của cách tìm data khách hàng ngân hàng này đó là bạn không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm nguồn khách.

Data khách hàng từ bộ phận Marketing là một nguồn data rất quan trọng

3. Tìm kiếm data khách hàng từ người thân và bạn bè

Gia đình và bạn bè cũng là một nguồn hữu ích để tìm kiếm khách hàng tiềm năng có nhu cầu tín dụng. Với nguồn khách từ người thân và bạn bè, sale tín dụng có thể từng bước phát triển kỹ năng liên quan đến việc tư vấn cách tư vấn sản phẩm tín dụng phù hợp cho từng nhóm đối tượng khách hàng. Những kỹ năng này là một yêu cầu rất quan trọng để phát triển công việc và tiếp cận những nguồn khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả hơn

4. Tìm data khách hàng từ hội chợ và triển lãm thương mại

Việc tham gia các hội chợ, triển lãm ô tô và các sự kiện công bố, mở bán các dự án bất động sản mới cũng rất hữu ích đối với sale tín dụng mới. 

Tại các hội chợ và triển lãm này, bạn nên tích cực xây dựng mối quan hệ với các đối tác và những khách hàng tham gia. Đối tượng tham gia sự kiện có thể có những người quan tâm đến lĩnh vực tài chính và có nhu cầu sử dụng các sản phẩm tín dụng… khi tham gia sự kiện, bạn có thể trực tiếp tư vấn và giúp giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Nguồn khách hàng từ hội chợ, triển lãm thương mại rất hữu ích đối với những sale tín dụng mới 

5. Tìm kiếm khách hàng từ các sàn bất động sản/showroom ô tô

Một cách mà nhiều nhân viên cho vay thường xuyên tìm thấy khách hàng có nhu cầu vay tín dụng là tìm kiếm từ các đại lý ô tô và sàn bất động sản. 

Ở đây có rất nhiều đối tượng có thể trở thành khách hàng mục tiêu và khách hàng thân thiết của bạn. Xây dựng các mối quan hệ và phát triển mạng lưới khách hàng tiềm năng tại đó để họ có thể tin tưởng và giới thiệu khách hàng cho bạn.

Việc tìm data khách hàng ngân hàng hiệu quả, nhanh chóng hơn nhiều khi bạn có một mạng lưới đại lý chất lượng. Từ lời khuyên cá nhân trong các cuộc hội thảo đến sự kiện này, bạn sẽ có được những khách hàng tiềm năng tốt trong tương lai.

6. Tìm kiếm từ các nguồn khách hàng cũ

Nguồn khách hàng cũ cũng là một cách rất hiệu quả để giúp tìm nguồn data khách hàng cần vay thế chấp. Thông qua việc tư vấn cho khách hàng, họ được trải nghiệm và cảm nhận hiệu quả của các giải pháp tài chính từ doanh nghiệp của bạn.

Đây là cách tốt nhất để thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Vì vậy, bạn cần phục vụ tốt những khách hàng cũ của mình và khéo léo nhờ những khách hàng cũ đó giới thiệu những khách hàng mới.

Bên cạnh tìm kiếm khách hàng mới, cần duy trì mối quan hệ với khách hàng cũ

Có nhiều cách khác nhau để sale tín dụng tìm data khách ngân hàng hiệu quả. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn đã lựa chọn cho mình phương pháp tốt nhất để tìm kiếm khách hàng chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn đang trong thời gian tìm kiếm cơ hội việc làm ngân hàng uy tín, hãy truy cập Vieclamnganhang.vn để tiếp cận những nhà tuyển dụng hàng đầu hiện nay nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *