Nền kinh tế phát triển mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội nhưng cũng tạo ra thách thức phải làm sao để cạnh tranh với đối thủ và có sách lược phát triển phù hợp. Một trong những giải pháp hữu hiệu là xây dựng thương hiệu tuyển dụng uy tín, nổi bật. Cùng tham khảo 8 bước xây dựng thương hiệu đúng chuẩn qua bài viết dưới đây nhé.

Thương hiệu tuyển dụng là gì?

Thương hiệu tuyển dụng – Employer Brand là những giá trị về tiềm lực phát triển, văn hóa cũng như hình ảnh của doanh nghiệp được truyền tải đến những ứng viên tiềm năng thông qua hoạt động truyền thông và tuyển dụng nhân sự.

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng giúp thu hút nhân tài

Thương hiệu tuyển dụng có vai trò quan trọng đối với chiến lược tuyển dụng của doanh nghiệp. Không những thu hút và giữ chân nhân tài, thương hiệu tuyển dụng cũng khiến ứng viên tin tưởng hơn, cảm thấy hứng thú với môi trường làm việc của doanh nghiệp. 

8 Bước xây dựng thương hiệu tuyển dụng đúng chuẩn

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng cần một quá trình dài mới có thể mang lại hiệu quả. Theo đó, doanh nghiệp có thể áp dụng 8 bước dưới đây:

Nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ

Doanh nghiệp cần hiểu rõ thị trường tuyển dụng, thế mạnh và điểm yếu của các đối thủ cạnh tranh cũng như xu hướng tuyển dụng. Từ đó xác định được vị trí cũng như những thế mạnh của doanh nghiệp để có kế hoạch cụ thể.

Hiểu rõ và có biện pháp nâng cao giá trị doanh nghiệp nhằm thu hút ứng viên

Xác định giá trị doanh nghiệp

Cần xác rõ những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp từ sứ mệnh, tầm nhìn, văn hóa doanh nghiệp. Ngoài ra cần tạo cơ hội để nhân viên học hỏi, thử nghiệm những ý tưởng mới. Qua đó giúp doanh nghiệp điều chỉnh giá trị cũng như thương hiệu tuyển dụng phù hợp với mục tiêu kinh doanh.

Đánh giá Employer Brand của doanh nghiệp

Có thể thực hiện các cuộc khảo sát nội bộ hoặc tìm kiếm trên mạng xã hội để xem ứng viên hay nhân viên hiện tại nhận xét như thế nào về doanh nghiệp. Qua đó nắm được những thế mạnh để phát huy, những điểm hạn chế cần cải thiện để xây dựng thương hiệu tuyển dụng bền vững.

Chọn kênh quảng bá thương hiệu

Sau khi thống kê được các giá trị, lợi ích của doanh nghiệp cần tìm kênh truyền thông hiệu quả để quảng bá thương hiệu với bên ngoài. Đây đồng thời cũng giống như một lời khẳng định của doanh nghiệp với ứng viên và đối tác. Lưu ý rằng, những nội dung công bố ra bên ngoài cần sự chính xác.

Doanh nghiệp có thể cân nhắc và lựa chọn đăng tin lên website của công ty hoặc chọn các nền tảng đăng tin tuyển dụng  miễn phí với đông đảo ứng viên như tuyendung.topcv.vn. Với hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên cùng với hơn 200.000 hồ sơ được tạo mới hàng tháng. Nhờ vậy giúp tin tuyển dụng và thông tin doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều ứng viên tiềm năng, nâng cao hiệu quả của quy trình tuyển dụng. 

Lựa chọn các kênh quảng bá thương hiệu hiệu quả

Hoạt động này không những giúp doanh nghiệp nhanh chóng tuyển dụng được đội ngũ nhân sự chất lượng mà còn tiết kiệm đáng kể chi phí cho việc quảng bá hay đăng tin tuyển dụng.

Sử dụng truyền thông nội bộ

Với những ứng viên muốn tìm hiểu về thương hiệu nhà tuyển dụng họ muốn được lắng nghe, gặp gỡ nhân viên hiện nay của doanh nghiệp. Vì vậy có thể thực hiện các buổi phỏng vấn, chia sẻ của nhân viên trên trang web nội bộ hay chia sẻ về các sự kiện, các buổi teambuilding, các hoạt động xã hội khác của doanh nghiệp.

Tối ưu trải nghiệm của ứng viên

Cần phải làm sao để nhân viên cảm thấy hứng thú, có động lực làm việc. Hãy trang bị cho họ cẩm nang hướng dẫn hay những trang thiết bị cần thiết để hoàn thành tốt công việc. Điều này không chỉ làm giảm tỷ lệ nghỉ việc, nâng cao hiệu suất công việc mà còn tạo nên những tín hiệu tích cực cho thương hiệu nhà tuyển dụng.

Nên đưa ra những giải pháp nâng cao trải nghiệm ứng viên

Tạo cơ hội để nhân viên phát triển sự nghiệp

Doanh nghiệp cần có những giải pháp giúp nhân viên phát triển năng lực, trình độ, giúp họ không bị nhàm chán trong công việc. Từ đó dễ dàng giữ chân những nhân viên tài năng ở lại với doanh nghiệp.

Quảng bá thương hiệu bằng nhiều kênh

Ngoài việc sử dụng các trang tuyển dụng uy tín, doanh nghiệp có thể tăng độ nhận diện thương hiệu bằng cách chia sẻ thông tin qua nhiều kênh như: hình ảnh, video, blog, … để tiếp cận với càng nhiều ứng viên hơn nữa.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp hòa nhập

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng đòi hỏi doanh nghiệp cần đa dạng về tuổi tác, quê quán,… của ứng viên. Từ đó thu được những ý tưởng sáng tạo, gây dựng một môi trường văn hóa đa dạng, lành mạnh.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp doanh nghiệp nắm được quy trình xây dựng thương hiệu tuyển dụng đúng chuẩn. Qua đó nâng cao hiệu quả của quá trình tuyển dụng nhân sự và chất lượng nguồn nhân lực, tạo tiền đề để phát triển hơn nữa. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *