Sapo: Nghề làm bánh không yêu cầu quá nhiều về bằng cấp mà đánh giá qua thực lực của bản thân nên được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, liệu nghề làm bánh có tương lai không? Hãy cùng Viecngay.vn đi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây!

Nghề làm bánh có tương lai không? 

Nghề làm bánh là làm các công việc để tạo ra một chiếc bánh hoàn chỉnh thơm ngon và bắt mắt. Nghề làm bánh hiện không chỉ phát triển ở các nước Châu Âu mà các nước Châu Á trong đó có Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, xét về lâu dài thì nghề làm bánh có tương lai không? Câu trả lời là “CÓ”. 

Bởi thực tế, sau khi học làm bánh thì hầu hết học viên đều tìm được công việc với mức thu nhập ổn định. Nếu có đam mê và sự cố gắng thì về lâu về dài bạn sẽ đạt được nhiều thành công với nghề làm bánh. Cơ hội thăng tiến luôn rộng mở khi bạn là thợ làm bánh giỏi biết làm nhiều loại bánh, có mắt thẩm mỹ và sự sáng tạo.

Tuỳ thuộc vào định hướng phát triển mà sau khi học nghề làm bánh bạn có thể chọn làm việc tại các cửa hàng, khách sạn, nhà hàng,… Nếu làm việc tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến lên vị trí cao như bếp trưởng bếp bánh với mức lương từ 15-20 triệu đồng/tháng. 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn khởi nghiệp kinh doanh cửa hàng bánh cho riêng mình. Con đường kinh doanh không hề dễ dàng bạn cần có sự am hiểu thị trường và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có kiến thức về quản trị, kiểm soát chi phí, quảng cáo để đảm bảo quản lý cửa hàng có lợi nhuận cao. 

Tóm lại nghề làm bánh hiện có rất nhiều cơ hội việc làm và phát triển. Tuy nhiên, nghề nào cũng có hội và thách thức riêng quan trọng nhất là sự quyết tâm của bạn đối với nghề nếu muốn thành công. 

>>> Tham khảo thêm: Nhân viên phục vụ bàn là gì?  Nên tìm việc phục vụ bàn ở đâu uy tín?

Nghề làm bánh có nhiều cơ hội việc làm 

Cơ hội khi chọn nghề làm bánh

Cùng với xu hướng phát triển của ngành thực phẩm, nghề làm bánh dần trở thành nghề được nhiều bạn lựa chọn. Nghề làm bánh có nhiều cơ hội và lợi thế để phát triển như

Nghề làm bánh có mức thu nhập cao 

Hiện nay, nghề làm bánh đang thiếu nhân sự có kinh nghiệm và tay nghề. Mức lương khởi điểm cho các thợ bánh rơi vào khoảng 6-9 triệu đồng/tháng. Trải qua thời gian rèn luyện học hỏi, tay nghề là bánh được nâng cao thì thu nhập cũng sẽ tăng lên. Bên cạnh đó, nếu bạn làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, resort,… thì cũng cơ hội thăng tiến lên chức vụ cao như tổ trưởng hay bếp trưởng với mức lương lên đến hàng chục triệu đồng. 

Nghề làm bánh mang lại tương lai với mức thu nhập tốt 

Làm giàu với việc kinh doanh cửa hàng bánh 

Nghề làm bánh không chỉ làm việc tại các khách sạn, nhà hàng mà có thể tự mở cửa hàng kinh doanh riêng. Bằng đam mê với nghề bánh, sau thời gian làm việc nâng cao kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc và vận dụng óc sáng tạo để tạo ra các loại bánh. Từ đó, bạn xây dựng riêng cho các công thức bánh độc quyền tạo dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân.

Cơ hội làm việc ở nước ngoài 

Nghề làm bánh không chỉ có cơ hội phát triển tại Việt Nam mà bạn có thể lựa chọn làm việc tại nước ngoài. Sau khi nhận được chứng chỉ đào tạo nghề bánh nhiều bạn lựa chọn làm việc ở nước ngoài với mức lương cao. Bên cạnh đó, bạn còn được làm việc tại môi trường chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội tiếp thu kiến thức làm bánh ở các nước trên thế giới. 

Thợ làm bánh có mức lương cao khi làm việc ở nước ngoài

Những thách thức của nghề làm bánh 

Thực tế, không có việc nào là dễ dàng mà vẫn có mức thu nhập cao. Bên cạnh,  những cơ hội thì nghề làm bánh cũng có những khó khăn và thách thức riêng. 

Mức độ cạnh tranh cao 

Cùng với sự phát triển của nghề làm bánh, nhiều người cũng theo học và bắt đầu có kế hoạch cho riêng mình. Các khóa học và cửa hàng làm bánh mọc ngày một nhiều với mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt. 

Thời gian và khối lượng công việc không ổn định

Nhiều người nghĩ thợ làm bánh công việc chỉ là tạo ra những chiếc bánh. Tuy nhiên, quy trình để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon tại tốn nhiều thời gian và công sức. Công việc cũng không có nhiều tính ổn định, có ngày làm việc nhẹ nhàng. Nhưng đối với những ngày lễ tết, các sự kiện của cửa hàng thì công việc của thợ bánh có thể tăng gấp 2-3 lần so với ngày bình thường. 

Nghề làm bánh cần sự kiên trì và sáng tạo

Người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn về chất lượng cũng như khẩu vị bánh hơn. Do vậy, bạn luôn phải cập nhật xu hướng, thị hiếu của khách hàng để cải tiến thay đổi các món bánh để không bị bỏ lại phía sau. 

Để tạo ra một món bánh ngon, bắt mắt đòi hỏi bạn phải có sự sáng tạo về công thức. Sẽ có những lúc bạn phải thử rất nhiều lần mới có thể làm ra món bánh mới nên nếu bạn không kiên trì, nhẫn nại sẽ khó mà bám trụ với nghề. 

Nghề làm bánh có nhiều thách thức cần đối mặt

Trên đây là thông tin về công việc làm bánh cũng như những cơ hội và thách thức với nghề. Hy vọng với những chia sẻ của viecngay.vn đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “nghề làm bánh có tương lai không?” Công việc làm bánh cần có niềm đam mê, tính kiên nhẫn và óc sáng tạo thì mới có được thành công trong tương lai. Nếu bạn đã có sẵn đam mê với nghề làm bánh còn ngần ngại gì mà không bắt tay theo đuổi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *